SMA và Fronius là những công ty hàng đầu trong ngành công nghệ Inverter hòa lưới mặt trời. Cả hai công ty cung cấp các giải pháp biến tần hiệu quả cao. Cho các hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng, thương mại và năng lượng mặt trời với mức giá phải chăng. Ngoài ra, cả hai nhà sản xuất biến tần đều cung cấp các công nghệ độc đáo được sinh ra từ nhiều thập kỷ trước. Nghiên cứu và phát triển trên các ứng dụng sản xuất và lưu trữ năng lượng khác nhau.

Biến tần Inverter là gì?

Biến tần là một thành phần quan trọng trong hệ thống năng lượng mặt trời của bạn; Nó chịu trách nhiệm chuyển đổi năng lượng được tạo ra. Từ hệ thống năng lượng mặt trời của bạn thành năng lượng có thể sử dụng. Để cung cấp năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Nếu vị trí lắp đặt có các rào cản môi trường đối với việc tạo năng lượng; như bóng râm, mái nhà hướng bắc, giờ nắng thấp, v.v…

Có thể khuyến nghị tối ưu hóa các giải pháp như bộ chuyển đổi vi mô và bộ biến tần với bộ tối ưu hóa. Biến tần phù hợp cho hệ thống của bạn là quan trọng, vì vậy tìm hiểu điều gì tạo ra “bộ biến tần năng lượng mặt trời tốt nhất“.

Nhiều chủ nhà và người lắp đặt muốn biết: Bộ biến tần Inverter hòa lưới nào tốt hơn, SMA hay Fronius ? Vì vậy, chúng tôi đã đi trước và xem xét các dòng biến tần. Tùy chọn và phụ kiện của cả hai nhà sản xuất. Chúng tôi thấy rằng cả hai công ty đều xây dựng công nghệ biến tần mạnh mẽ để sử dụng trong nhiều loại hệ thống. Nhưng cả hai công ty sản xuất các sản phẩm hơi khác nhau.

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, cả hai dòng inverter đều là lựa chọn đầu tư thông minh cho hệ thống năng lượng mặt trời gia đình hoặc thương mại. Chúng tôi tin rằng cả hai nhà sản xuất cung cấp chất lượng đặc biệt và là sự lựa chọn tuyệt vời. Hãy nhìn vào bây giờ và xem những gì tốt nhất.

Xem thêm: INVERTER HÒA LƯỚI

SMA và Fronius

SMA và Fronius cung cấp bộ biến tần hiệu quả cao cần được xem xét; bởi bất đơn lắp đặt hoặc chuyên nghiệp tiềm năng nào. Chúng tôi đánh giá cao cả hai công ty và công nghệ tương ứng của họ.

SMA và Fronius phục vụ cả hệ thống năng lượng mặt trời dân dụng và thương mại. Ngoài ra cả hai nhà sản xuất đều cung cấp các tùy chọn biến tần một pha, ba pha và cả hai. Có nghĩa là bộ biến tần của chúng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống năng lượng mặt trời gắn liền với lưới và lưu trữ.

Tùy chọn nào sẽ hoạt động tốt nhất cho cài đặt cụ thể của bạn. Phụ thuộc chủ yếu vào mục tiêu năng lượng và trang web của bạn chọn. Bạn có kế hoạch dự phòng pin vào một ngày sau này? Nếu vậy, bạn nên bắt đầu với một biến tần lưu trữ để có thể thêm pin dự phòng trong tương lai.

Nếu một biến tần một pha được chọn, biến tần sẽ cần phải được thay đổi để thêm pin dự phòng. Hoặc một mảng năng lượng mặt trời mở rộng có thể được thêm vào để đi đến một biến tần bổ sung.

Để tiết kiệm hơn nữa, tốt nhất là lập kế hoạch biến tần của bạn cho tương lai. Để tìm hiểu thêm về các lựa chọn của bạn với SMA và Fronius, hãy xem các so sánh của chúng tôi dưới đây.

SMA SunnyBoy vs Fronius Primo

SMA, SunnyBoy

"Germany

Dòng biến tần một pha của SMA, SunnyBoy. Cung cấp một loạt các tùy chọn công suất cho phép hàng trăm cấu hình chuỗi; và nhiều MPPT độc lập. Điều này có nghĩa là hệ thống năng lượng mặt trời của bạn có thể được thiết kế dành riêng cho việc sử dụng của bạn. Điều này dẫn đến tiết kiệm chi phí lớn hơn với ít vật liệu hơn.

Tất cả các bộ biến tần SMA đều được trang bị; các giải pháp giám sát hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp thông qua nền tảng trực tuyến miễn phí của chúng. Có thể báo cáo dữ liệu cho cả bạn và trình cài đặt của bạn (nếu có).

Dòng -41 của cặp SMA SunnyBoy

Dòng -41 của cặp SMA SunnyBoy với Mô-đun thông minh của chúng; bao gồm các tùy chọn như tối ưu hóa, an toàn cháy nổ, tắt máy nhanh cũng như giám sát. Không giống như các hệ thống tối ưu hóa và chuỗi truyền thống yêu cầu tối ưu hóa trên mỗi bảng riêng lẻ. Bộ biến tần SMA có thể chạy mà không cần thêm trình tối ưu hóa cho mọi bảng trong hệ thống của bạn.

Nếu chỉ một phần của hệ thống năng lượng của bạn bị ảnh hưởng; bởi các trình tối ưu hóa bóng có thể được cài đặt tại phần đó của hệ thống. Trong khi Mô-đun thông minh tắt nhanh với chi phí thấp hơn; sẽ bao phủ phần còn lại của hệ thống để tuân thủ tắt máy nhanh chóng. Điều này có thể bổ sung rất nhiều giá trị cho hệ thống năng lượng mặt trời; mà không làm tăng đáng kể chi phí vật liệu.

Fronius PrimoFronius

Fronius PrimoFronius cung cấp dòng biến tần một pha – Primo. Nhỏ gọn với thiết kế đẹp và nhẹ, dễ dàng đặt và cài đặt trong các ứng dụng dân cư. Bộ biến tần đi kèm với một số tính năng tích hợp. Bao gồm: bộ theo dõi điểm công suất kép, điện áp hệ thống cao, dải điện áp đầu vào rộng; và các tùy chọn giám sát tích hợp.

Không giống SMA, Fronius không cung cấp giải pháp tối ưu hóa. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là các hệ thống một pha thường được sử dụng trên các trang cài đặt không yêu cầu các giải pháp đó. Giám sát tích hợp cho phép người dùng nhanh chóng xác định lỗi; hoặc mất năng lượng trong hệ thống.

Fronius vượt qua các giải pháp bảo hiểm tương tự như SMA với nền tảng; và ứng dụng trực tuyến của họ. Về mặt giám sát, cả hai nhà sản xuất đều cung cấp các chi tiết mở rộng. Để bạn biết hệ thống năng lượng mặt trời của bạn đang hoạt động như thế nào.

Người chiến thắng: SMA

Trong khi Fronius có phạm vi cung cấp rộng hơn về phạm vi kích thước. SMA có xếp hạng hiệu quả trung bình cao hơn và điểm giá thấp hơn. Mặc dù, có thể đáng để so sánh giá nếu cần nhiều bộ biến tần theo SMA. Có thể có một tùy chọn biến tần duy nhất với Fronius. Về thời hạn bảo hành, hai nhà sản xuất bị ràng buộc.

SMA Tripower Core-1 vs Fronius Symo (Advanced and Lite)

SMA Tripower Core-1SMA của Tripower Core-1 ba pha biến tần thương mại. Tích hợp đầy đủ với Smart SMA của giải pháp giám sát và cung cấp đáng tin cậy; linh hoạt và an toàn các giải pháp biến tần phù hợp cho hầu hết các ứng dụng thương mại. Các thiết kế đứng miễn phí của biến tần Tripower phù hợp cho mái nhà thương mại; cảng xe hơi; gắn kết đất và nhiều hơn nữa. Không cần thêm giá đỡ để cài đặt bộ biến tần. Có nghĩa là ít hóa đơn vật liệu và thời gian lắp đặt hệ thống.

Bộ biến tần đi kèm với sáu bộ theo dõi MPP và mười hai đầu vào chuỗi trực tiếp. Làm cho nó trở thành một trong những giải pháp biến tần năng lượng mặt trời thương mại linh hoạt và hiệu quả nhất trên thị trường. Được trang bị khả năng tắt nhanh và bảo vệ lỗi hồ quang DC AFCI nâng cao; bộ biến tần hoàn toàn tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn mới nhất.

Symo Lite và Symo Advanced

Fronius SymoFronius cung cấp hai tùy chọn biến tần thương mại ba pha; thông qua dòng Symo của họ với bộ biến tần Symo Lite và Symo Advanced . Dòng Symo Lite không có biến áp, có MPPT kép và dải điện áp kích thước chuỗi tối đa cao. Symo Advanced kết hợp các lợi ích của Symo với tắt máy cấp mô-đun.

Bộ biến tần Symo Advanced bao gồm một bộ phát PLC tích hợp cho Tắt máy nhanh SunSpec. Và tuân thủ cả các yêu cầu của NEC trong quá khứ và hiện tại. Giống như Symo, Symo tiên tiến yêu cầu lắp độ nghiêng bằng không, trọng lượng nhẹ và dễ dàng bảo trì trường.

Bộ biến tần được thiết kế bằng công nghệ SnapINverter của Fronius. Cho phép dễ dàng lắp đặt và bảo trì. Trình cài đặt có thể sử dụng ứng dụng Fronius để nhanh chóng; và dễ dàng thiết lập biến tần mà không cần phải mở biến tần. Tương tự như vậy, biến tần không cần phải được mở để khắc phục sự cố bằng cùng một phần mềm. Trừ khi được chỉ ra bởi lỗi đang xảy ra.

Trọng lượng nhẹ của bộ biến tần cho phép chúng gắn vào một số mặt tường. Và thiết kế gắn vào của mui xe đảm bảo rằng bộ biến tần không rò rỉ tại điểm lắp đặt.

Về phạm vi kích thước, Fronius thắng

Tuy nhiên rất khó để so sánh trực tiếp về điểm giá do sự chênh lệch lớn về phạm vi kích thước giữa các bộ biến tần. SMA kéo ra phía trước một chút với điểm giá tốt hơn; và hiệu quả trung bình cao hơn Fronius. Trong trường hợp so sánh này; tùy chọn nào phù hợp nhất với bạn? Phần lớn phụ thuộc vào phạm vi cài đặt. Đối với các hệ thống ba pha cỡ trung bình, Fronius có thể là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên hệ thống ba pha quy mô lớn; sẽ được hưởng lợi từ số lượng biến tần ít hơn cần thiết để đáp ứng nhu cầu của dự án.

Lưu trữ SMA SunnyBoy vs Fronius Symo Hybrid

Các SunnyBoy lưu trữ lại, biến tần tương thích với pin-điện áp cao như LG Chem hoặc Tesla Powerwall. Hệ thống hybrid được thiết kế để hoạt động như một giao diện giữa mảng năng lượng mặt trời; Và lưới điện và cung cấp năng lượng dự phòng trong trường hợp mất điện. Bộ biến tần có thể cung cấp năng lượng dự phòng lên tới 2000W vào ban đêm. Khi các tấm pin không tạo ra năng lượng; hoặc trong thời gian mất điện như đã đề cập trước đó.

Biến tần lưu trữ SunnyBoy cho phép linh hoạt trong triển khai dự án. Công nghệ ghép AC của nó cho phép cài đặt theo dòng thời gian của bạn. Có nghĩa là bạn có thể cài đặt hệ thống mà không cần dự phòng pin. Và thêm vào sau này trong tương lai. Điều này có thể rất hữu ích khi làm việc trong một ngân sách được thiết lập. Và cho phép các tùy chọn trong tương lai cho chủ sở hữu hệ thống; nếu nhu cầu về năng lượng dự phòng năng lượng phát sinh.

Biến tần lai Fronius Symo

Các Fronius Symo lai biến tần cho phép năng lượng dư thừa từ mảng năng lượng mặt trời của bạn được lưu trữ thông qua pin dự phòng. Biến tần lai của Fronius tương thích với các loại pin của bên thứ ba khác nhau như LG Chem hoặc BYD, giúp chúng tương thích với các cài đặt lai. Một điểm nổi bật của các hệ thống Fronius Symo Hybrid là tải có thể được cung cấp cùng lúc pin được sạc, ngay cả trong chế độ năng lượng khẩn cấp.

Công nghệ Multi Flow của họ cho phép ghép AC và DC để thực hiện việc lưu trữ pin. Quá trình cài đặt có thể khó khăn, khuyến nghị rằng các hệ thống cặp đôi Fronius. Nên được cài đặt bởi một lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời uy tín. Được chứng nhận hoặc kiểm tra bởi một thợ điện tay nghề cao trước khi đưa vào hoạt động.

Người chiến thắng: SMA

Biến tần lưu trữ SunnyBoy của SMA có mức giá thấp hơn Fronius Symo. Về hiệu quả, các xếp hạng có thể so sánh trong vòng 0,03% của nhau. Trong khi Fronius Symo Hybrids cung cấp một giải pháp tương đương về phạm vi kích thước; quy trình cài đặt hợp lý hơn của SMA; làm cho nó trở thành một giải pháp khả thi hơn cho cài đặt dân dụng trong hầu hết các trường hợp.

So sánh bảo hành SMA và Fronius

Cả SMA và Fronius đều cung cấp bảo hành sản phẩm giới hạn trên 10 năm. Trên các dòng biến tần khác nhau của họ. Điều này có nghĩa là cả hai công ty sẽ chi trả cho các bộ biến tần bị lỗi; nằm trong tiêu chí tương ứng của họ. Tiêu chí này nằm trong các tiêu chuẩn công nghiệp. Thông qua hỗ trợ và thay thế toàn diện cho bất kỳ biến tần nào không bị hỏng; do vận chuyển hoặc lắp đặt không đúng.

Cả hai đều có thể dễ dàng loại trừ và phản hồi tổng thể về các yêu cầu hỗ trợ; và bảo hành đã có kết quả tích cực đối với SMA và Fronius.

Mặc dù các dịch vụ bảo hành của họ gần như tương tự nhau. Bảo hành của Fronius không bao gồm chi phí vận chuyển đến; hoặc từ các cơ sở của họ để thay thế hoặc chi phí lao động để thay thế. SMA cung cấp vận chuyển mặt đất miễn phí; với tùy chọn thanh toán cho vận chuyển nhanh.

Để bảo hành chuyên sâu hơn, SMA và Fronius đều cung cấp các chương trình bảo hành mở rộng; sẽ tăng số năm bảo hành trên hệ thống của bạn. Cung cấp hỗ trợ bổ sung cũng như những người được cấp thêm cho vận chuyển và bảo hiểm chi phí lao động.

Mặc dù SMA chiến thắng trước Fronius. Dựa trên phạm vi bảo hiểm vận chuyển trong thời gian bảo hành tiêu chuẩn của họ. Các dịch vụ gia hạn bảo hành khác nhau của Fronius cũng bao gồm một số bổ sung hữu ích.

Khuyến nghị của Solarone về SMA và Fronius

Dựa trên các tiêu chí đánh giá của chúng tôi; bộ biến tần SMA giành được sự so sánh tổng thể do điểm giá. Dựa trên giá trị, hiệu quả cao và dễ cài đặt . Các mô-đun thông minh của SMA cũng mang lại cho họ lợi thế. Về tính linh hoạt của thiết kế và cải thiện hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Tuy nhiên, Fronius không thua xa về hiệu quả, công nghệ. Và trong một số trường hợp, điểm giá và có thể là một giải pháp lý tưởng cho cả lắp đặt dân dụng và thương mại.

Ngoài ra, cả hai nhà sản xuất SMA và Fronius đều được hỗ trợ bởi nhiều năm nghiên cứu; và tại nhiều thời điểm đã chứng tỏ là những người đi đầu trong đổi mới và công nghệ năng lượng. Thời hạn bảo hành của họ là trên trung bình đối với các bộ biến tần chuỗi. Thực hiện các bảo hành biến tần chuỗi năm và bảy năm trên thị trường. Thời hạn bảo hành trên 10 năm tương ứng của họ chỉ bị đánh bại 15 năm bởi SolarOne; người cung cấp thời hạn bảo hành 15 năm.

SolarOne.vn có thời gian bảo hành lên đến 15 năm

Nếu bảo hành là một sự cân nhắc mạnh mẽ trong lựa chọn biến tần của bạn; cả hai nhà sản xuất biến tần SMA và Fronius đều cung cấp các phần mở rộng bảo hành rộng rãi; và giá cả phải chăng để bạn có thể an tâm đầu tư vào các công nghệ của họ. Hỗ trợ kỹ thuật có sẵn thông qua cả trang web giám sát và các kênh hỗ trợ kỹ thuật của họ. Giúp người cài đặt và chủ nhà dễ dàng khắc phục sự cố và giải quyết mọi sự cố trong hệ thống của họ.

Nếu bạn đang xem xét việc cài đặt một hệ thống năng lượng mặt trời: Một pha, ba pha hoặc SMA và Fronius; Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ biến tần SMA và Fronius . Quan tâm đến việc có được một hệ thống biến tần chuỗi năng lượng mặt trời dân cư hoặc thương mại?

Xem thêm: Muốn lắp điện mặt trời áp mái – Bạn cần biết những điều gì?