Lắp điện mặt trời áp mái – kiến thức cơ bản để chuẩn bị tốt nhất cho việc lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Đà Nẵng – hay cá vùng khác ở Việt Nam.

Điện năng lượng mặt trời áp mái

Sự mới mẻ của năng lượng mặt trời tiêu dùng chính đặt ra một thách thức. Nếu bạn muốn mua một chiếc xe chẳng hạn; có rất nhiều người đã thực hiện nó và có thể cho bạn biết quy trình hoạt động như thế nào. Đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của bạn có giá bằng một chiếc xe hơi; nhưng đoàn người mua có kinh nghiệm thì xa hơn, nhỏ hơn rất nhiều. Số lượng khách hàng đã sở hữu một hệ thống năng lượng mặt trời trong suốt vòng đời của nó thậm chí còn hạn chế hơn.
Chi phí năng lượng mặt trời tiếp tục giảm và số lượng lắp đặt tiếp tục tăng . Vì vậy trò chuyện với một số chuyên gia năng lượng mặt trời; Để đưa độc giả đi qua những câu hỏi quan trọng nhất để xem xét trước khi chuyển sang năng lượng mặt trời.

1. Bạn có một mái nhà có thể hỗ trợ các tấm pin mặt trời?

Đây là chìa khóa khá quan trọng. Nếu mái nhà của bạn được che phủ trong bóng râm hầu hết cả ngày trong suốt cả năm; thì nó có thể không đủ điều kiện cho nguồn năng lượng mặt trời; phù hợp với chi phí của các tấm pin năng lượng.Nếu bạn có một mái nhà phù hợp với ánh nắng mặt trời để làm việc; hãy chắc chắn rằng nó có hình dạng tốt về mặt cấu trúc. Lắp điện mặt trời áp mái những ngày này có thể đi kèm với bảo hành trong 20 hoặc 25 năm. Nếu mái nhà của bạn sẽ cần vệ sinh một vài năm sau, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc nó hơn trước. Bằng cách đó, bạn sẽ không phải trả thêm thời gian và tiền bạc để ngắt kết nối các bảng của mình trong quá trình cải tạo mái nhà và đặt chúng lên một lần nữa sau đó. Trong khi bạn đang ở đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không thực hiện bất kỳ tranh chấp nào của chủ nhà cấm năng lượng mặt trời trên mái nhà vì lý do thẩm mỹ.
Cuối cùng, hãy hình dung tương lai của sân bạn. Nếu bây giờ mái nhà không bị cản trở nhưng bạn vừa trồng một loạt cây sồi lá xung quanh tài sản của mình, bạn có thể gặp rắc rối vài năm sau. Hãy chuẩn bị để tỉa những tán lá của bạn để giữ cho các tấm pin được thoáng hơn.

2. Bạn đã làm mọi thứ có thể để cải thiện hiệu quả?

Lượng năng lượng mặt trời bạn cần để sản xuất phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng. Do đó, việc cắt giảm mức sử dụng của bạn càng nhiều càng tốt trước khi trả tiền cho tất cả các bảng. Bắt đầu với một cuộc kiểm toán năng lượng và tìm kiếm các nâng cấp hiệu quả trước khi bạn lên kế hoạch chi tiết.

3. Lựa chọn loại lắp đặt năng lượng mặt trời phù hợp?

Hai công nghệ năng lượng mặt trời nổi bật để lựa chọn là quang điện. Sử dụng các mảng tế bào để biến ánh sáng mặt trời thành điện và nhiệt. Sử dụng ánh sáng mặt trời để làm nóng nước hoặc không khí để sử dụng bên trong. Nếu nhà của bạn sử dụng nhiều năng lượng để sưởi ấm; hoặc bạn sống ở nơi mà nhiên liệu sưởi ấm đắt tiền so với điện; một khoản đầu tư nhiệt mặt trời có thể bị hỏng thậm chí sớm hơn.

Xem thêm: Hệ Thống Điện Mặt Trời Độc Lập Là Gì ?

4. Làm thế nào để bạn kết nối với lưới điện khi lắp đặt điện mặt trời áp mái?

Các chi tiết khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống; nhưng nguyên tắc là bất cứ khi nào bạn kết nối với một tiện ích. Có rất nhiều thứ để sắp xếp. Bạn có phải trả một khoản phí? Mất bao lâu để tiện ích giúp bạn kết nối? Khi bạn được kết nối, làm thế nào và khi nào bạn sẽ được ghi có cho điện bạn tạo ra? Lắp điện mặt trời áp mái mất chi phí bao nhiêu?

Đó là cái cuối cùng đề cập đến đo lường mạng; thực tế mà các tiện ích hoàn trả năng lượng mặt trời trên mái nhà với cùng tốc độ khi họ tính phí cho người dùng điện.

5. Đơn vị lắp điện mặt trời áp mái của bạn có đáng tin cậy không?

Điều này áp dụng bất cứ khi nào bạn thuê đơn vị nào.

Xem thêm: Tư vấn thiết kế hệ thống điện năng lượng mặt trời

6. Cho thuê hay mua hệ thống điện mặt trời áp mái?

Mỗi hộ gia đình sẽ cần thực hiện phân tích lợi ích chi phí của riêng mình đối với sự đánh đổi cơ bản này. Mua hệ thống của riêng bạn có chi phí cao hơn nhưng trả cổ tức lớn hơn; cho thuê cho phép bạn truy cập điện rẻ hơn với ít hoặc không mất tiền; nhưng lợi ích bị hạn chế hơn. Thật khả thi khi lắp điện mặt trời áp mái.

Nếu bạn thuê, công ty bạn ký hợp đồng sở hữu hệ thống; và bạn trả cho họ một mức giá nhất định cho điện; khi hết hạn thuê, họ có thể mang hệ thống đi. Khi bạn sở hữu hệ thống, nó có thể tiếp tục hoạt động cho bạn sau khi nó trả hết chi phí mua hàng. Hãy chắc chắn rằng bạn so sánh tổng chi phí vòng đời của hợp đồng thuê; và cân nhắc khoản tiết kiệm với lợi ích bạn sẽ nhận được từ quyền sở hữu.

7. Bạn nên thấy gì trong hợp đồng của mình?

Hợp đồng bạn ký nên đánh vần tất cả các chi tiết về tài chính, quyền sở hữu và kỳ vọng về hiệu suất. Ngoài ra, vì các hệ thống này có thể bao gồm các thiết bị hỗ trợ web. Bạn nên kiểm tra xem có ai đang thu thập dữ liệu về sản xuất và sử dụng năng lượng tại nhà của bạn không và ai có quyền truy cập vào nó.

Solarone.vn chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI TẠI ĐÀ NẴNGĐIỆN MẶT TRỜI TẠI QUẢNG NAMNĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HỘI AN