Một hệ thống năng lượng mặt trời được tạo thành từ:

  • Nhiều tấm quang điện (PV)
  • Bộ biến đổi nguồn Dc sang AC (gọi là biến tần)
  • Hệ thống giá đỡ giữ các tấm PV tại chỗ.
SOLARONE CHO MỌI NHÀ - HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI
SOLARONE CHO MỌI NHÀ – HỆ THỐNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời (PV) thường được trang bị trên mái nhà. Chúng thường được đặt theo hướng ánh sánh mặt trời, hướng bắc hoặc hướng tây. Các tấm nên được nghiêng ở các góc cụ thể để tối đa hóa lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào các tấm.

Các tấm pin mặt trời trên mái nhà và doanh nghiệp tạo ra điện sạch. Bằng cách chuyển đổi năng lượng dưới ánh sáng mặt trời. Việc chuyển đổi này diễn ra trong các tấm pin mặt trời; của các vật liệu được chế tạo đặc biệt tạo nên các tấm pin mặt trời. Đó là một quá trình chuyển đổi mà các bộ phận không cần di chuyển. Trong hầu hết các trường hợp, các tấm pin mặt trời được kết nối với nguồn điện chính thông qua một thiết bị gọi là biến tần năng lượng mặt trời.

Các tấm pin mặt trời khác với các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Cũng được gắn trên các mái nhà gia đình; nhưng sử dụng nhiệt từ mặt trời để cung cấp nước nóng cho các hộ gia đình. Theo nguyên tắc tương tự như vòi vào mùa hè có chứa nước nóng sau vài giờ trong ánh mặt trời.

Sự phát triển hệ thống điện mặt trời tại Việt Nam

Công nghệ chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng đã được phát triển vào thế kỷ 19. Nhưng chỉ trong nửa sau của thế kỷ 21, sự phát triển đã tăng tốc sau nhu cầu cung cấp điện đáng tin cậy ở các địa điểm xa; cho các vệ tinh trong không gian cho các gia đình và doanh nghiệp ở Việt Nam.

Những ưu đãi về đầu tư xây dựng nhà máy và giá bán điện cho Điện lực Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Vì thế, tuy chỉ bắt đầu xây dựng nhà máy điện mặt trời từ năm 2015, đến giữa năm 2019 đã có vài trăm dự án có công suất lắp máy từ 20 đến 250 MW đã hoặc sắp hoàn thành. Theo EVN tính tới ngày 30/5/2019 đã có 47 dự án điện mặt trời với tổng công suất 2.300 MW được đấu nối vào lưới điện quốc gia.

✅✅✅ SolarOne chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt ĐIỆN MẶT TRỜI TẠI TẠI ĐÀ NẴNGĐIỆN MẶT TRỜI TẠI QUẢNG NAMNĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HỘI AN