Một hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà; được lắp đặt trên một ngôi nhà ở miền trung Việt Nam. Các giải pháp năng lượng mặt trời sẽ giúp tiết kiệm tiêu thụ năng lượng trong mùa khô và giai đoạn COVID-19.

Giải pháp tiết kiệm điện trong đại dịch COVID-19
Năng lượng mặt trời trên mái nhà – cung cấp giải pháp tiết kiệm điện trong đại dịch COVID-19

Giải pháp tiết kiệm điện trong đại dịch COVID-19 tại Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG – Bất chấp tác động của đại dịch COVID-19 và nhiều quốc gia hạn chế thông quan; các doanh nghiệp năng lượng mặt trời có nhà máy sản xuất tại Việt Nam; vẫn tận dụng thị trường nội địa để phục vụ khách hàng và duy trì tăng trưởng. Nhiều giải pháp COVID-19 đã được cung cấp để bảo vệ thị trường khỏi thiệt hại từ đại dịch.

Sự lan rộng toàn cầu của COVID-19 đã thúc đẩy thị trường Quang điện (PV) tại Việt Nam; trong năm nay do trật tự khoảng cách xã hội đã hạn chế thương mại; trong khi các tấm pin mặt trời được nhập khẩu từ nước ngoài.

Cung cấp nhiều giải pháp – năng lượng mặt trời

Cung cấp nhiều giải pháp – năng lượng mặt trời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng kể từ tháng 3 năm 2020. Điều đó có nghĩa là một hộ gia đình lắp đặt hệ thống 4KWp của giải pháp sẽ kiếm được điểm hòa vốn trong 4 năm và 8 tháng. Ngắn hơn hai tháng so với trước đây.

Các giải pháp trên được coi là một kênh đầu tư an toàn và hiệu quả trong thời gian tiêu thụ năng lượng cao nhất vào mùa khô vào tháng tới.

Với giá mua mới từ Chính phủ, nhiều khách hàng đã quan tâm đến các giải pháp tiết kiệm điện để giảm bớt tiêu thụ điện vào mùa hè và SolarOne có thể cung cấp các bảng PV sản xuất tại Việt Nam. Cạnh tranh để giảm đầu tư cho các hộ gia đình và cung cấp chính sách bảo hàng thuận lợi.

Giải pháp tiết kiệm điện cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp đã bị thiệt hại nặng nề vì các hoạt động kinh tế đã bị đình chỉ do COVID-19; nhưng các ngân hàng có thể cung cấp các khoản vay cho khách hàng.

Theo nghiên cứu độc lập của Đại học Kinh tế Quốc gia Việt Nam; nếu đại dịch COVID-19 kéo dài đến cuối tháng 6, tháng 9 hoặc cuối năm; 6,1% doanh nghiệp Việt Nam sẽ duy trì hoạt động, trong khi 19,3% sẽ có để giảm quy mô sản xuất. Trong khi đó 39,3% sẽ phá sản.

Thị trường chứng khoán hiện đang gặp nhiều rủi ro; khi nền kinh tế của Việt Nam có thể rơi vào màu đỏ; trong khi các quốc gia khác nhau phải đóng cửa thị trường của họ để hạn chế sự lây lan của COVID-19.

Thông tin các cá nhân tổ chức

Phó Tổng Giám đốc của Chi nhánh Điện lực Việt Nam (EVN); Bùi Bảo Kiên cho biết việc sử dụng điện tăng hơn so với các năm trước trong trật tự xã hội.

Ông nói rằng sinh viên và người lao động phải ở nhà; vì trường học và nơi làm việc của họ bị buộc phải đóng cửa.

Ông nói rằng EVN cho thấy mức tiêu thụ điện năng trên toàn quốc trong tháng 3 đã tăng 8,55% so với cùng kỳ năm ngoái. Hai trung tâm kinh tế – Hà Nội và TP HCM – lần lượt tăng 17% và 13%

Ông cho biết lắp đặt năng lượng mặt trời hộ gia đình có thể giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong nhà; trong thời kỳ giãn cách xã hội.

Năng lượng mặt trời – giải pháp tiết kiệm điện trong đại dịch COVID-19

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành Quyết định 13/2020 / QĐ-TOT (gọi là Quyết định 13); về chương trình khuyến khích phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam.

Nó cung cấp tỷ lệ mua lại của tầng thượng PV ở mức 1.943 đồng / KWh; (0,0935 USD / KWh) cho tất cả các dự án điện mặt trời hoạt động sau ngày 30 tháng 6 năm 2019 và ngày 31 tháng 12 năm 2020. Quyết định này đã đạt được sự tin tưởng và khuyến khích của các nhà đầu tư năng lượng mặt trời trong thời gian Đại dịch covid-19.

Nguyễn Đình Chiến, một khách hàng ở quận Tân Bình, TP HCM; cho biết ông quyết định lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà để đạt được lợi ích từ chính sách mua lại năng lượng mặt trời của chính phủ, đồng thời giảm chi phí sử dụng điện.

Gia đình tôi sử dụng trung bình 600 kWh điện mỗi tháng; do đó, hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà 3kWp sẽ giúp giảm một nửa chi phí điện; từ chính sách mua lại năng lượng mặt trời của Chính phủ, ông nói.