Điện mặt trời là gì?

Điện năng lượng mặt trời là điện được tạo ra từ việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện bằng cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời. Điện năng lượng mặt trời là việc chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện, hoặc trực tiếp bằng cách sử dụng quang điện (PV), hoặc gián tiếp bằng cách sử dụng điện mặt trời tập trung (CSP). Hệ thống CSP sử dụng ống kính, gương và các hệ thống theo dõi để tập trung một khu vực rộng lớn của ánh sáng mặt trời vào một chùm nhỏ. PV chuyển đổi ánh sáng thành dòng điện bằng cách sử dụng hiệu ứng quang điện.

Lợi ích từ điện năng lượng mặt trời

Lợi ích từ điện năng lượng mặt trời một là nguồn tài nguyên có thể xem là vô tận để khai thác
Điện năng lượng mặt trời được công nhận là nguồn năng lượng xanh, sạch và thân thiện với môi trường,nó được ứng dụng sâu rộng trong đời sống của con người từ sinh hoạt đến sản xuất, có khả năng triển khai với quy mô rất đa dạng và phù hợp với mọi đối tượng.
Điện năng lượng mặt trời có thể thay thế các hình thức sản xuất ra điện khác từ việc đốt nguyên liệu hóa thạch cũng như hạn chế thủy điện làm thay đổi hệ sinh thái.

Các ứng dụng từ năng lượng mặt trời

Sử dụng trong sinh hoạt đời sống,sưởi ấm, làm mát và thông gió,áy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời,hệ thống bơm tưới phục vụ nông nghiệp,công nghệ xe ôtô điện…việc sử dụng điện mặt trời cho gia đình đang là xu thế ngày càng phát triển hiện nay.